Cách thêm và xóa người khỏi nhóm Snapchat

Giống như nhiều nền tảng nhắn tin khác, Snapchat bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm. Các cuộc trò chuyện nhóm này rất tiện dụng và độc đáo nhờ các tính năng nhắn tin cụ thể của Snapchat. Nhưng nếu bạn muốn thêm hoặc xóa mọi người khỏi nhóm Snapchat của mình thì sao?

Cách thêm và xóa người khỏi nhóm Snapchat

May mắn thay, điều này có thể được thực hiện theo một số bước và phương pháp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để thêm và xóa người khỏi nhóm Snapchat của bạn bằng các thiết bị khác nhau.

Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động: iOS và Android

Nhóm là một tính năng tương đối mới được Snapchat giới thiệu. Giờ đây, người dùng có thể thành lập nhóm với tối đa 31 người để chia sẻ khoảnh khắc và duy trì kết nối. May mắn thay, điều này khá đơn giản khi sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một lợi ích khác mà Snapchat có là ứng dụng này giống hệt nhau giữa các thiết bị iOS và Android. Bạn có thể thêm người vào cuộc trò chuyện nhóm của mình trong khi tạo nhóm; đây là cách nó được thực hiện:

  1. Mở ứng dụng Snapchat.

  2. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trò chuyện, nhấp vào biểu tượng trò chuyện mới.

  3. Thêm bao nhiêu bạn bè tùy thích vào nhóm – tối đa là 31. Bạn chỉ có thể thêm những người dùng đã có trong danh sách bạn bè Snapchat của mình.

  4. Đặt tên cho nhóm của bạn.

Bạn cũng có thể thêm người vào nhóm của mình sau bằng cách chỉnh sửa nhóm. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

  1. Điều hướng đến màn hình máy ảnh và nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở dưới cùng bên trái.

  2. Lúc này, hãy chạm và giữ vào cuộc trò chuyện nhóm. Từ menu xuất hiện, chọn “Hơn.”

  3. Để thêm thành viên vào một nhóm, hãy nhấp vào “Thêm thành viên vào nhóm”.

  4. Bây giờ, hãy chọn những người dùng bạn muốn thêm vào nhóm của mình.

Bạn có thể xem tất cả người dùng hiện đang ở trong nhóm của mình bằng cách truy cập cài đặt nhóm. Để xem tất cả các thành viên trong nhóm, hãy nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái. Nó sẽ xuất hiện dưới dạng hình đại diện của thành viên đầu tiên trong nhóm, cùng với tên của nhóm. Ngoài ra, bạn có thể xem ai hiện đang hoạt động trong nhóm bằng cách lướt qua ngay phía trên bàn phím trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, các Trò chuyện nhóm mà bạn đã thêm người vào sẽ có thể truy cập được trên Màn hình bạn bè theo mặc định. Nếu bạn không thể xác định vị trí của nó, bạn có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm. Một sự thật thú vị là khi bạn tạo hoặc tham gia Trò chuyện nhóm, Câu chuyện nhóm sẽ tự động được tạo.

Xóa người khỏi nhóm

Khi nói đến việc xóa mọi người khỏi nhóm Snapchat, mọi thứ không đơn giản như vậy. Hiện tại, không có tùy chọn nào để xóa trực tiếp ai đó. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm.

Tạo một nhóm mới

Bạn luôn có thể tạo một nhóm mới với tất cả mọi người trừ người dùng mà bạn muốn xóa. Sau đó, mọi người trong nhóm mới có thể thoát khỏi nhóm ban đầu, để lại cá nhân không mong muốn. Điều này hơi hung hăng thụ động, nhưng nó có thể là lựa chọn duy nhất nếu cá nhân đó không chịu rời đi một mình.

Yêu cầu họ rời đi

Cách duy nhất để ai đó có thể bị xóa khỏi nhóm một cách trực tiếp là người được đề cập tự rời khỏi nhóm. Vì vậy, yêu cầu người đó rời khỏi nhóm là một lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tránh điều này vì nó có thể làm tình hình leo thang trong một số trường hợp. Nhưng nếu họ sẵn sàng đi, điều này sẽ giải quyết được vấn đề và cho phép bạn duy trì nhóm.

Chặn người dùng

Chặn người dùng sẽ xóa họ khỏi nhóm cũng như danh sách bạn bè của bạn. Người đó sẽ không thể nhắn tin cho bạn hoặc truy cập vào tài khoản của bạn. Làm như vậy:

  1. Đi đến hồ sơ của người đó.

  2. Bấm vào ba dấu chấm ngang.

  3. Gõ vào “Quản lý tình bạn.”

  4. Gõ vào “Khối,” mà sẽ được viết bằng màu đỏ.

Sau này, bạn có thể bỏ chặn người dùng nhưng họ sẽ không còn là bạn của bạn trên Snapchat nữa trừ khi bạn thêm lại họ.

Trên máy tính

Mặc dù Snapchat được tối ưu hóa cho thiết bị di động nhưng nhiều người dùng đã tìm ra cách truy cập nó thông qua PC.

Để sử dụng Snapchat trên máy tính, trước tiên bạn phải tải xuống trình giả lập Android. Trình giả lập Android sao chép hệ điều hành Android, cho phép bạn tải xuống và sử dụng các ứng dụng di động từ Cửa hàng Google Play.

Bluestacks là một trình giả lập Android nổi tiếng và có lẽ được tối ưu hóa tốt nhất, bắt chước chức năng của một chiếc điện thoại Android thực tế. Vì vậy, đây là cách bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng Snapchat chính thức cho Windows bằng trình giả lập Bluestacks.

  1. Tải xuống và cài đặt trình giả lập Bluestacks trên PC của bạn bằng tệp .exe.

  2. Khi Bluestacks được cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

  3. Tiếp theo, điều hướng đến Cửa hàng Google Play và tìm kiếm “Trò chuyện nhanh.”

  4. Tải xuống và cài đặt ứng dụng để bắt đầu sử dụng Snapchat.

Trước tiên, bạn phải đăng nhập vào Snapchat, sau đó truy cập vào cửa sổ trò chuyện giống như cách bạn làm trên điện thoại. Các bước để thêm ai đó vào nhóm mới từ đây tương tự như thực hiện trên thiết bị Android.

  1. Nhấp vào nút trò chuyện mới ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ trò chuyện.

  2. Thêm bao nhiêu thành viên tùy thích vào nhóm – tối đa 31. Bạn chỉ có thể thêm bạn bè Snapchat đã được thêm.

  3. Thêm tên vào nhóm của bạn.

Hoặc, nếu bạn đã có một nhóm và muốn thêm một thành viên khác, hãy tiến hành như sau:

  1. Ở góc dưới cùng bên trái, nhấp vào biểu tượng trò chuyện.

  2. Nhấn và giữ vào biểu tượng trò chuyện nhóm.

  3. Từ trình đơn bật lên, chọn “Hơn.”

  4. Nhấp chuột “Thêm người” để thêm thành viên vào nhóm của bạn.

  5. Chọn các cá nhân để thêm vào nhóm của bạn.

Cũng giống như ứng dụng Snapchat thông thường, không có kỹ thuật đơn giản nào để xóa thành viên nhóm trên PC. Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp được đề cập ở trên, chẳng hạn như tạo nhóm mới, yêu cầu người dùng rời khỏi, đợi nhóm hết hạn hoặc chặn người dùng.

Giữ an toàn cho nhóm của bạn

Ngay cả khi ảnh chụp nhanh và cuộc trò chuyện biến mất sau 24 giờ và bạn được thông báo nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện, hãy cẩn thận khi thêm thành viên vào nhóm của bạn. Chủ yếu là vì không có cách đơn giản nào để xóa ai đó khỏi nhóm. Hãy suy nghĩ về người mà bạn muốn nhìn thấy bạn và các cuộc trò chuyện và ảnh chụp nhanh của những người bạn khác của bạn và người mà bạn muốn có thể thêm vào cuộc trò chuyện.

Nếu ai đó xúc phạm hoặc thậm chí lăng mạ trong nhóm và không chịu rời đi, giải pháp tốt nhất có thể là chặn người dùng đó. Bạn cũng có thể báo cáo người dùng và tin nhắn.

Bạn có nhóm Snapchat không? Bạn thích trò chuyện nhóm hay cá nhân hơn? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *